In Ngọc Hương

Hướng dẫn đơn giản làm thiệp 20/11 đẹp và ấn tượng

In ấn Ngọc Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp 20-11 đẹp và ấn tượng tặng cho thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại. Những tấm thiệp handmade được tự tay chuẩn bị như một lời tri ân sâu sắc gửi tới thầy cô.

Làm thiệp 20-11 handmade mang ý nghĩa gì?

Mua một tấm thiệp có sẵn thì thật dễ dàng nhưng để có một món quà handmade chứa đựng tấm ý của người tặng mới thật sự làm người nhận cảm thấy sự trân trọng. Thầy cô giáo sẽ thực sự xúc động và nhớ tới nếu nhận được một tấm thiệp handmade chứa đựng sự chân thành và lòng biết ơn của học trò muốn gửi tới những người lái đò.

Chính vì vậy những tấm thiệp 20-11 handmade là món quà đặc biệt đầy ý nghĩa mà các bạn học sinh có thể lựa chọn để tặng thầy cô trong ngày lễ lớn – ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Làm thiệp 20-11 handmade cần nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chính cần có là giấy làm thiệp (giấy kraft, giấy bìa cứng, giấy mỹ thuật…), bạn có thể lựa chọn màu sắc, chất liệu và hoa văn trên giấy  để làm thiệp 20-11 đa sắc đẹp mắt.

Dụng cụ đi kèm:

- Kéo để cắt và tạo hình (hoa, lá,…)

- Bút, thước kẻ.

- Keo dán, keo 2 mặt.

Các bước làm thiệp 20-11 handmade

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thiệp 20-11 handmade với hoa nổi hay còn gọi là 3D. Sử dụng kéo để cắt những bông hoa 6 cánh. Nếu có dụng cụ bấm lỗ hình hoa thì bạn có thể dễ dàng tạo ra những cách hoa với màu sắc khác nhau. Sau đó ta tạo thêm những chiếc lá màu xanh, và hình tròn nhỏ để làm nhụy hoa.

Xếp chồng những bông hoa 6 cách lên nhau để tạo thành nhiều lớp, dán chúng lại và dán thêm nhụy hoa vào. Sử dụng giấy màu xanh cắt thành những đường thẳng tạo thân hoa, dán hoa và lá vào thân để tạo nên bông hoa đầy đủ.

Sử dụng giấy bìa màu nêu để gấp thành chậu hoa rồi dùng dán phía bên trong để tạo thành chậu hoa 3D, căn chỉnh sao cho kích thước hoa và chậu phù hợp với kích thước tấm thiệp, không nên quá to cũng không quá nhỏ.

Gấp đôi tấm thiệp lại thành nếp rồi dán keo phần đáy chậu vào để có đường gấp khúc ở giữa của chậu trùng với đường gấp của tấm thiệp. Sau đó bạn dán những cành hoa đã chuẩn bị lên 2 cạnh dài ở phần trước dọc theo chậu hoa.

Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện thiệp 20-11 handmade 3D là làm phòng bì đựng thiệp, bằng cách gấp đôi tấm giấy màu vàng cam rồi đặt tấm thiệp đã hoàn thiện lên đó.

Vẽ 3 đường cách mép thiệp khoảng 0.5 cm bằng bút chì cho cả 2 tờ gấp, rồi vẽ 3 đường thẳng thứ 2 cách khoảng 1.5 cm cho tờ gấp thứ nhất. Sử dụng kéo cắt theo đường thẳng thứ 2 của tờ gấp thứ nhất, cắt theo đường thẳng thứ 1 đối với tờ gấp thứ 2. Gập nếp phong bì lại theo đường thẳng thứ nhất cho tờ gấp thứ nhất để tạo thành phần mép dán 2 tờ gập vào với nhau và phần phía trên để làm nắp phong bì. Dùng băng dính 2 mặt để dán 2 tờ gấp tạo thân phong bì. Như vậy bạn đã hoàn thành xong thiệp 20-11 handmade hoa nổi nhé.

Cách làm thiệp 20-11 handmade khá đơn giản, chính vì vậy In ấn Ngọc Hương hi vọng bạn sẽ tạo được một món quà ý nghĩa, ngọt ngào bên thầy cô và bạn bè trong ngày 20-11.

Ngoài ra, In Ngọc Hương luôn có sẵn các mẫu thiệp 20-11 2D, 3D cực đẹp và sang trọng. Nếu thời gian quá gấp rút không kịp để tự tay làm, có thể liên hệ với hotline in ấn của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Tin tức liên quan