In Ngọc Hương

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D chữ I Love You ấn tượng

Tự tay làm những món quà tặng người thân, người yêu vào những dịp valetine, 20/10, 8/3… được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích. Hiểu được những tâm tư đó in ấn Ngọc Hương sẽ hướng dẫ các bạn làm thiệp nổi 3D chữ I Love You. Cách làm  khá đơn giản nhưng lại mang đến một tấm thiệp dễ thương và ấn tượng.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D

Nguyên liệu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để cho ra thành phẩm một tấm thiệp nổi 3D đẹp:

- Bìa màu làm nền thiệp (lựa chọn màu yêu thích của bạn hoặc người được tặng hoặc những màu sắc nổi, bắt mắt như màu đỏ).

- Bìa lót thiệp màu trắng

- Dao dọc giấy.

- Băng dính hai mặt hoặc keo dán.

- Bản in mẫu.

Các bước tiến hành làm thiệp nổi 3D chữ I Love You

- Bước 1:

Sử dụng máy in để in theo mẫu đã có sẵn hoặc có thể nhìn hình để kẻ vẽ bằng tay, tùy theo kích thước thiệp bạn muốn tặng để cho cỡ to hoặc nhỏ.

- Bước 2:

Dùng dao dọc giấy dọc theo đường nét in. Phần gạch chéo sẽ được khoét bỏ. Phần trái tim nhỏ trong lòng trái tim lớn có thể được khoét bỏ hoặc để dán hình ảnh người thân yêu. Đường nét đứt kí hiệu cho nếp gập lồi hoặc lõm. Nếp gập lõm trên cùng của chữ giúp tách chữ khỏi bìa. Tiếp theo là nếp gập lòi thành các góc vuông tạo không gian chữ 3D, tiếp nữa là nếp gập lõm để thiệp có thể mở ra gập vào. Phần dưới cùng của chữ là nếp gập lồi để chữ tách khỏi bìa.

- Bước 3:

Bạn gập, mở bìa trắng lại để hình dung rõ hơn chữ nổi. Dùng băng dính 2 mặt hoặc keo dán để dán bìa trắng vào bìa màu nền đỏ, kích thước bìa màu đỏ lớn hơn bìa trắng. Bạn có thể dùng kéo tỉa viền bìa đỏ để tạo nét trang trí.

Với những bước đơn giản in ấn Ngọc Hương đã hướng dẫn bạn làm thiệp nổi 3D một cách nhanh chóng nhưng lại rất ấn tượng. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cho tấm thiệp bằng những phụ kiện khác tạo sự đặc sắc. Tương tự cách làm thiệp 3D chữ, bạn có thể biến tấu để tạo thành những tấm thiệp 3D khác độc đáo mang phong cách riêng của chính bạn.

Tin tức liên quan