In Ngọc Hương

Hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp tạo ấn tượng

Bao bì không chỉ giúp bảo vệ chất lượng cũng như hình dạng của sản phẩm mà còn cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng. Đối với những sản phẩm có bao bì đẹp, bắt mắt còn giúp tạo được sự khác biệt so với các thương hiệu khác cùng loại. Do đó thiết kế bao bì đóng một vai trò quang trọng trong chiến lược marketing của các công ty. Qua bài viết này, In Ngọc Hương sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn có ý tưởng hay để in bao bì giá rẻ, gây ấn tượng.

Thiết kế bao bì cần sự sáng tạo và độc đáo

thiết kế bao bì sáng tạo

Thiết kế bao bì sáng tạo

Một bao bì đẹp, sáng tạo, độc đáo luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chúng có thể có mê cung, câu đố, các nhân vật được yêu thích…đi kèm để kích thích khách hàng mua sản phẩm. Thậm chí nhiều bao bì sản phẩm chỉ để/là một phần, một mảnh trong bộ lắp ghép, xếp hình…buộc người tiêu dùng muốn hoàn thành tác phẩm phải mua nhiều lần.

Lựa chọn màu sắc và phông chữ trong thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

In bao bì sản phẩm đẹp

Trong thiết kế bao bì sản phẩm lựa chọn màu sắc và phông chữ rất quan trọng. Màu sắc bao bì có thể phù hợp với sản phẩm hoặc đối tượng khách hàng hoặc phù hợp với hình ảnh thương hiệu đã được gây dựng. Màu sắc văn bản và màu sắc bao bì cần có sự hài hòa cũng như tương phản để chúng được hiển thị một cách rõ ràng, ví dụ không sử dụng văn bản màu cam trên nền đỏ bởi hai màu này sẽ lẫn với nhau.

Một sản phẩm có thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ có font chữ đại hiện tốt, rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc, không sử dụng các font chữ gây rối mắt.

Thiết kế bao bì cần chắc chắc khách hàng dễ dàng đọc nhãn

thiết kế bao bì dễ đọc được nhãn mác

Thiết kế bao bì dễ đọc

Đối với khách hàng lần đầu mua sản phẩm, họ thường có xu hướng đọc nhãn để có thông tin nhất định về sản phẩm. Nhiều thiết kế bao bì có nhãn quá nhỏ, gây khó khăn và khó chịu cho người tiêu dùng khi đọc nó. Chính vì vậy bạn cần phải chắc chắc kích thước nhãn phù hợp với kích thước sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo dễ nhìn, dễ đọc, khách hàng ko mất nhiều thời gian để đọc.

Lựa chọn hình ảnh khi thiết kế bao bì

Thiết ké bao bì với hình ảnh đẹp

Thiết kế bao bì với hình ảnh đẹp

Việc thiết kế bao bì đẹp không thể thiếu yếu tố về hình ảnh. Nó có thể là hình ảnh nhân vật hoạt hình, hình ảnh sản phẩm, hình ảnh mô hình…tuy nhiên chúng nên phù hợp với sản phẩm cũng như đối tượng khác hàng để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ngoài ra hình ảnh được in một cách rõ nét dù là rất nhỏ cũng thể hiện cho người mua thấy được thương hiệu đã rất chăm chút cho việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Các yếu tố trong thiết kế bao bì nên có sự liên quan

Thiết kế bao bì đẹp, sáng tạo

Thiết kế bao bì đẹp, sáng tạo

Tất cả các yếu tố như hình ảnh, font chữ, màu sắc, hình dạng bao bì nên có sự liên quan đến sản phẩm đựng bên trong. Ví dụ thiết kế bao bì sản phẩm hotdogs không nên đưa hình ảnh của một chú chó vào, điều này sẽ khiến khách hàng hiểu nhầm rằng đây có thể là thức ăn cho chó hoặc được làm từ thịt chó.

Ngôn từ được sử dụng trong thiết kế bao bì

hướng dẫn thiết kế bao bì đẹp

Hướng dẫn thiết kế bao bì đẹp

Ngôn từ cần được sử dụng phù hợp với sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng, nếu sản phẩm của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ, có thể sử dụng ngôn ngữ “teen” một chút để tạo sự gần gũi, còn nếu đối tượng khách hàng cao cấp ngôn từ nên đúng mực, thể hiện sự sang trọng. Đặc biết là chúng cần đúng chính tả và ngữ pháp, để tạo được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng.

Hầu hết các sản phẩm có bao bì chất lượng thấp là do in bao bì giá rẻ từ các xưởng in không uy tín. Bạn cần phải cân nhắc là có sự lựa chọn đúng đắn.

Hãy thiết kế bao bì giúp khách hàng dễ dàng sử dụng

  

Cuộc sống ngày nay rất bận rộn và gấp gáp. Vì vậy, khách hàng muốn cuộc sống “dễ dàng” hơn khi sử dụng các sản phẩm mà bao bì của nó dễ sử dụng, dễ mở hoặc có thể để lại một số hướng dẫn đơn giản, ngắn gọn như nơi xế hay làm thế nào để mở. Kích thước bao bì nên phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm, tiện lợi khi mang theo

Thiết kế bao bì là một khâu quan trọng trong quá trình đưa sản phẩm ra bán thị trường, tùy theo các yếu tố như kinh phí, sản phẩm đựng bên trong, đối tượng khách hàng…mà bạn có thể in bao bì giá rẻ, trung hay cao cấp

Tin tức liên quan